Sợ biến thể Delta, Philippines cấm người đến từ Thái Lan và Malaysia nhập cảnh

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Bảy, ngày 24/7/2021 - 10:12

(PLO)- Lo ngại biến thể Delta lây lan rộng, Philippines thông báo sẽ cấm nhập cảnh đối với người đến từ Malaysia và Thái Lan từ ngày 25-7 đến hết ngày 31-7.

Ngày 23-7, Philippines thông báo sẽ thắt chặt các hạn chế di chuyển trong nước cũng như cấm nhập cảnh đối với người đến từ Malaysia và Thái Lan để ngăn biến thể Delta.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 25-7 và kéo dài đến ngày 31-7. Trước đó, nước này đã từ chối nhập cảnh đối với du khách từ Indonesia và hầu hết các nước Nam Á, theo tờ The Strait Times.


Bên trong một sân bay ở Philippines. Ảnh: REUTERS

Trong nước, chính quyền Manila cũng đưa ra các biện pháp "cách ly cộng đồng chung với các hạn chế cao độ" cho đến ít nhất là ngày 31-7.

Theo lệnh cấm, người dân nước này sẽ không được ra ngoài ăn tối hoặc đến nhà thờ để tham dự thánh lễ, đám cưới, lễ rửa tội và các dịch vụ tôn giáo khác.

Các phòng tập thể dục, spa, tiệm cắt tóc, các điểm du lịch và địa điểm tổ chức hội họp sẽ bị đóng cửa. Các cuộc tụ họp xã hội trong nhà, chẳng hạn như tiệc sinh nhật và hội họp bị cấm hoàn toàn.

Các quy định nói trên được đưa ra sau khi Bộ Y tế nước này xác nhận biến thể Delta đã lây truyền trong nước.

Đồng thời, cơ quan này cũng cho biết họ đã chuẩn bị sẵn sàng hệ thống chăm sóc sức khỏe để đề phòng một làn sóng lây nhiễm mới, bổ sung thêm giường bệnh và các khu cách ly, đồng thời tăng cường nguồn cung cấp oxy, máy thở và thuốc men.


KHÁNH NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục