Singapore ra luật mới đảm bảo an ninh khu Tiểu Ấn

Thứ Ba, ngày 21/1/2014 - 19:14

Một lệnh cấm tạm thời có hiệu lực tại khu Tiểu Ấn (Little India) của Singapore, nhằm giúp nhà chức trách quản lý an ninh trong khu vực từng xảy ra bạo động sẽ được thắt chặt với các mục tiêu cụ thể, theo AFP ngày 20-1.


Cảnh sát siết chặt an ninh tại khu Tiểu Ấn - Ảnh: AFP

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Teo Chee Hean đã trình trước quốc hội Singapore báo cáo về cuộc bạo động tại khu Tiểu Ấn cũng như kiến nghị các phương pháp để giải quyết vấn đề này.

Dưới luật mới, các nhà chức trách sẽ khoanh vùng một khu vực “đặc biệt” trong khu Tiểu Ấn để ban hành lệnh cấm mua bán và sử dụng rượu.

Ngoài ra lệnh cấm còn bao gồm một số vật dụng có khả năng trở thành vũ khí tiềm tàng, đe dọa an ninh cộng đồng.

Theo AFP, cảnh sát công tác trong khu vực đặc biệt này cũng được trao quyền lớn hơn để dễ dàng trong việc giải quyết vi phạm như quyền tra xét và đặt câu hỏi với bất kỳ ai bước vào khu vực này.

Chính quyền Singapore cho biết luật mới này có hiệu lực trong vòng một năm trước khi Ủy ban Thẩm tra (COI) về cuộc bạo động tại khu Tiểu Ấn đề xuất các biện pháp dài hạn.

Theo ANH THƯ (TTO)

5 cách sửa lỗi YouTube không có âm thanh

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Xem video YouTube mà không có âm thanh sẽ khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thông tin. Do đó, nếu đang gặp tình trạng trên, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục