Siêu bão Megi đã mạnh lên khi tiến về Trung Quốc

Quốc tế

Siêu bão Megi đã mạnh lên khi tiến về Trung Quốc

Ngày 20/10, siêu bão Megi trở nên mạnh thêm khi gặp vùng nước ấm ở Biển Đông và tiếp tục tiến về bờ biển Trung Quốc phía Đông Hongkong.

Bộ trưởng phúc lợi xã hội Philippines Corazon Soliman cho biết thiệt hại do bão Megi gây ra đối với nước này rất nặng nề.

Bão Megi sau khi tàn phá Philippines với sức gió 250km/giờ đã cướp đi sinh mạng của 10 người dân nước này.

Bão Megi gây ra nhiều thiệt hại khi "càn quét" qua Philippines. Nguồn: AP

Thống kê chưa đầy đủ của cơ quan phòng chống thiên tai cho thấy khoảng 105.000 tấn lúa mùa đã bị phá hoại, khoảng 33.000 tấn ngô bị mất trắng... Tổng thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 34 triệu USD.

Cơ quan dự báo thời tiết Philippines cũng cho biết sức bão sau khi vào đất liền đã giảm song lại tăng lên khi rời khỏi bờ biển phía Tây đảo Luzon của nước này. Tại vị trí tâm bão, sức gió lên tới 175 km/h.

Bão Megi có chiều hướng di chuyển về phía Bắc nhiều hơn so với dự báo trước đó, và có thể đổ bộ vào vùng bờ biển của Trung Quốc giữa Hongkong và Chương Châu vào cuối tuần này.

Tờ Nhật báo Campuchia ngày 20/10 dẫn lời ông Nhim Vanda, Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống thiên tai Campuchia cho biết bão lũ trong 10 ngày qua ở nước này đã gây thiệt hại ước tính 70 triệu USD, ít nhất 8 người thiệt mạng...

Theo TTXVN/Vietnam+

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM