Saudi Arabia sẵn sàng phát triển vũ khí hạt nhân

Quốc tế

Saudi Arabia sẵn sàng phát triển vũ khí hạt nhân

(PL)- Mohammad bin Salman (ảnh), thái tử của Saudi Arabia, tuyên bố chính phủ Riyadh sẵn sàng chạy đua phát triển vũ khí hạt nhân nếu như phát hiện phía Iran bắt đầu xúc tiến chương trình này.

Tuyên bố của thái tử Salman được đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn với đài CBS. “Saudi Arabia không muốn sở hữu bất kỳ quả bom hạt nhân nào. Tuy nhiên, nếu như Iran phát triển được một quả bom hạt nhân thì chúng tôi chắc chắn sẽ theo đuổi chương trình này ngay tức khắc” - ông cho biết.


Tuần qua, Ủy ban Bộ trưởng bộ tứ Ả Rập (AMQC) - bao gồm bốn nước Saudi Arabia, Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) - đã ra một tuyên bố chung lên án việc Iran tiếp tục phát triển chương trình tên lửa đạn đạo. Tuyên bố chung này cũng bày tỏ lo ngại khi cho rằng chính phủ Tehran không nghiêm túc tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Đáp trả, chính phủ Tehran đã gọi bản tuyên bố chung của bộ tứ Ả Rập là vô giá trị. Bộ Ngoại giao Iran cũng cho rằng việc các nước gieo rắc “nỗi sợ Iran” là một chính sách sai lầm, hãng tin Sputnik cho biết.

TRUNG NHÂN

BÌNH LUẬN

kgb

Nếu có điều kiện thì chả tội gì không làm vài quả phòng bất chắc. Có điều tốt nhất là cứ làm mà không nói gì cả. Kiểu như đường ta cứ đi mặc kệ ..chó hàng xóm sủa.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM