Sau ông Trump, Twitter dán nhãn bài đăng quan chức Trung Quốc

TRÙNG QUANG
TRÙNG QUANG
Thứ Sáu, ngày 29/5/2020 - 14:13

(PLO)- Twitter đã dán nhãn cảnh báo tính chính xác của một bài đăng về nguồn gốc COVID-19 do phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đưa lên mạng xã hội này hồi tháng 3.

Vào ngày 12-3, ông Triệu đã viết trên trang Twitter cá nhân rằng có thể quân đội Mỹ đã mang virus gây dịch COVID-19 đến thành phố Vũ Hán, nơi những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào cuối năm ngoái trước khi lan ra toàn cầu.

“Khi nào bệnh nhân số 0 bắt đầu ở Mỹ? Có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh? Tên của các bệnh viện là gì? Có thể quân đội Mỹ đã mang dịch bệnh đến Vũ Hán. Hãy minh bạch! Hãy công khai dữ liệu của các vị! Mỹ nợ chúng ta một lời giải thích!” – ông Triệu viết.


Bài đăng của phát ngôn viên Trung Quốc bị đánh dấu. Ảnh chụp màn hình trang Twitter

Theo hãng tin Reuters, Twitter đã đánh dấu cảnh báo bên dưới bài đăng của ông Triệu kèm theo đường link đề nghị người dùng nhận thông tin đối chiếu về dịch COVID-19.

Khi bấm vào đường đường link đó, người dùng được dẫn đến một trang thông tin có tựa đề: “WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) nói rằng bằng chứng cho thấy COVID-19 bắt nguồn từ động vật và không phải là sản phẩm trong phòng thí nghiệm”.

Trước đó, Twitter dán nhãn hai đoạn tweet của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến việc bầu cử qua thư ở bang California là “có khả năng gây hiểu lầm”, trong một động thái mà mạng xã hội này nói là sự mở rộng của việc thực hiện chính sách chống thông tin sai lệch trong mùa dịch COVID-19.

Ông Trump đã phản ứng mạnh với Twitter và hôm 28-5 đã ký sắc lệnh ngăn chặn các công ty truyền thông xã hội kiểm duyệt trực tuyến trên các mạng xã hội, đồng thời cảnh cáo có thể đóng cửa hoàn toàn mạng Twitter.

TRÙNG QUANG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục