Sát hại ông Boris Nemtsov được trả 5 triệu rúp

Thứ Bảy, ngày 21/3/2015 - 04:55

(PL)- Hãng tin Rosbalt của Nga ngày 19-3 (giờ địa phương) dẫn nguồn từ Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết trong quá trình thẩm vấn, nghi can chính Zaur Dadaev khai y ám sát cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov theo hợp đồng trị giá 5 triệu rúp (1,84 tỉ đồng VN).

 

Zaur Dadaev khai một người tên là Rusik đã thuê y ám sát ông Boris Nemtsov. Tuy nhiên, y khai giết ông Boris Nemtsov không phải vì tiền mà điều quan trọng hơn là bức xúc về tôn giáo của y khớp với suy nghĩ của bọn thuê giết người. Cơ quan điều tra cũng quan tâm đến một trong các mũi điều tra là động cơ tôn giáo. Ông Boris Nemtsov đã từng phát biểu ủng hộ tuần báo châm biếm Charlie Hebdo (Pháp) đăng biếm họa về tiên tri Muhammad.

Hãng tin Rosbalt cho biết có ba tên liên can trực tiếp đến vụ ám sát ông Boris Nemtsov, trong đó Zaur Dadaev phụ trách theo dõi ông Boris Nemtsov và bạn gái trong đêm xảy ra án mạng 27-2. Hai người vừa rời nhà hàng, Zaur Dadaev bám theo còn hai đồng bọn cảnh giới. Sau khi y bắn sáu phát, một đồng bọn đã hỗ trợ y tẩu thoát bằng ô tô.

TNL

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục