Reuters: Ông Trump cân nhắc sa thải ông Esper sau bầu cử

HOÀN ĐỨC
HOÀN ĐỨC
Thứ Năm, ngày 13/8/2020 - 07:03

(PLO)- Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere khẳng định Tổng thống Donald Trump chưa có quyết định nào về việc thay đổi nhân sự trong nội các.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận riêng với các cố vấn của mình về khả năng sa thải Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, hãng tin Reuters cho hay.

Ngày 12-8, một nguồn thạo tin chia sẻ với Reuters rằng ông Trump vẫn đang cân nhắc trước khi đưa ra quyết định liệu có sa thải ông Esper hay không.

Nguồn tin này cho biết hiện nay, quan hệ giữa ông Trump và ông Esper đang không được tốt. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ dự định đến sau ngày bầu cử 3-11, ông mới đưa ra quyết định cuối cùng. 


Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper (trái). Ảnh: AP

Bình luận về thông tin này của Reuters, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere nói: "Hiện nay, chúng tôi chưa có thông báo nào về vấn đề nhân sự và việc suy đoán về những thay đổi sau cuộc bầu cử hay trong nhiệm kỳ thứ hai cũng là không thích hợp trong thời điểm này".

Lầu Năm Góc chưa có bình luận về thông tin này.

Một quan chức trong Lầu Năm Góc lưu ý rằng việc thay đổi các vị trí nhân sự cấp cao ở cuối nhiệm kỳ hoặc sau ngày bầu cử là điều vẫn thường diễn ra trong chính trường Mỹ.

Reuters chỉ ra rằng ông Trump và ông Esper có nhiều điểm bất đồng trong vấn đề đối nội liên quan tới phong trào biểu tình phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Ông Trump đã viện dẫn Đạo luật chống nổi dậy để điều lực lượng quân đội tại ngũ đến các điểm nóng biểu tình. Trong khi đó, ông Esper công khai phản đối quyết định này của Tổng thống.

Nguồn tin của Reuters cho biết việc ông Esper không cho phép treo cờ Liên minh miền Nam trong các cơ sở quân sự cũng là một nguyên nhân dẫn đến căng thẳng với ông Trump. Tổng thống Mỹ từng phát biểu ủng hộ quyền được treo lá cờ này.

Trước đó, đồn đoán về khả năng ông Esper bị sa thải đã xuất hiện từ đầu tháng 6.

Tuy nhiên, ngày 3-6, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Tổng thống Trump chưa quyết định sa thải ông Esper. Bà McEnany nói tại thời điểm đó, ông Esper "vẫn là Bộ trưởng Esper". 

HOÀN ĐỨC

La Liga cảnh báo Barcelona về Messi

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người đứng đầu giải La Liga cảnh báo Barcelona có thể không được phép đăng ký Lionel Messi thi đấu ở mùa giải tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục