Quốc hội Hàn Quốc bắt đầu tổ chức điều trần

D.THẢO
D.THẢO
Thứ Ba, ngày 6/12/2016 - 07:00

(PL)- Quốc hội Hàn Quốc bắt đầu tổ chức hàng loạt cuộc điều trần trong vụ bà Choi Soon-sil, bạn thân tổng thống, can thiệp vào công việc quốc gia và lạm dụng quyền hạn để bỏ túi riêng.

Ngày 5-12, chánh văn phòng tổng thống Han Kwang-ok (ảnh) đã ra điều trần trước các nghị sĩ. Khi được hỏi có phải bài phát biểu thứ ba của Tổng thống Park Geun-Hye hôm 29-11 là tuyên bố từ bỏ chức vụ trước thời hạn hay không, ông Han Kwang-ok đã trả lời đúng như vậy.

Khi được hỏi tại sao bà Park không ấn định ngày từ chức mà lại chuyển giao việc đó cho Quốc hội, ông trả lời cần phải có thời gian để ấn định thời hạn từ chức vì có nhiều ý kiến khác nhau và cần chuyển giao quyền lực một cách ổn định, hòa bình theo đúng hiến pháp.


Ông Han Kwang-ok khẳng định bà Park sẽ quyết định sớm ngày từ chức. Về thời hạn do phe đối lập đưa ra (vào cuối tháng 4-2017), ông cho rằng phải có thương lượng giữa phe đối lập và đảng cầm quyền bởi bà Park là người của đảng cầm quyền.

Hãng tin Yonhap dẫn một nguồn tin trong đảng cầm quyền cho biết có thể bà Park sẽ tuyên bố từ chức vào cuối tháng 4-2017 nhằm xoa dịu các nghị sĩ ủng hộ quy trình bãi nhiệm ở Quốc hội.

Ngày 6-12, Quốc hội sẽ nghe các chủ doanh nghiệp điều trần, trong đó có các chủ doanh nghiệp của Samsung, Hyundai, LG, Lotte, Hanjin, CJ. Bà Choi Soon-sil cho biết bà không ra trước ủy ban điều tra của Quốc hội vì lý do sức khỏe và phiên tòa của bà đang diễn ra.

D.THẢO

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục