Xem dàn chiến cơ Nga 'tỏa sáng' trong lễ duyệt binh 9-5

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Hai, ngày 10/5/2021 - 09:17

(PLO)- Máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga với đủ loại hình dạng và kích cỡ bay qua Quảng trường Đỏ nhân lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II.

 
 Nguồn: RT

Máy bay chiến đấu và trực thăng của Nga với đủ loại hình dạng và kích cỡ hôm 9-5 bay qua Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moscow (Nga) khi Nga tổ chức duyệt binh mừng ngày chiến thắng phát xít Đức trong Thế chiến II.

Theo đài RT, đã xuất hiện những lo ngại rằng màn biểu diễn của những máy bay này sẽ không thực hiện được do thời tiết nhiều mây nhưng máy bay đã có thể cất cánh vào giờ chót.

Màn biểu diễn trên không do trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 dẫn đầu, theo sau là các pháo hạm Mi-35M và Mi-24 cùng với trực thăng tấn công Ka-52.


Máy bay chiến đấu Su-30SM, Su-35S và Su-34 tham gia lễ duyệt binh Ngày chiến thắng ở Moscow (Nga) hôm 9-5. Ảnh: Yevgeny Odinokov / Sputnik

Một máy bay ném bom Tu-95 và máy bay tiếp dầu Il-78 đã giả định hoạt động tiếp nhiên liệu trên không. Kế đến là một máy bay ném bom chiến lược siêu thanh có khả năng hạt nhân Tu-160 được bốn chiến đấu cơ tháp tùng.

Các máy bay ném bom Su-34, tiêm kích Su-30SM và tiêm kích siêu cơ động Su-35S đã dàn thành một đội hình chặt chẽ bay qua Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ.

Quân đội Nga còn giới thiệu máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31K có thể mang tên lửa đạn đạo Kinzhal.

TRI TÚC

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Trực tiếp Việt Nam – UAE: Mục tiêu lịch sử

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Tuyển Việt Nam đặt mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử vào giai đoạn cuối cùng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi UAE muốn có lần thứ hai liên tiếp làm được điều này.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục