Xem 'cụ bà thép' 99 tuổi nhào lộn tiêm kích Su-34 mô hình

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Tư, ngày 31/3/2021 - 14:45

(PLO)- Cụ bà Maria Koltakova (99 tuổi), cựu binh trong Thế chiến 2 đã thực hiện các kịch bản như cho tiêm kích Su-34 mô hình nhào lộn, tiếp dầu trên không.

 
 Nguồn: RT

Tuần trước, cụ bà Maria Koltakova (99 tuổi), cựu binh trong Thế chiến 2 đã điều khiển một tiêm kích Su-34 mô hình tại TP quê hương Voronezh (Nga) của bà.

Theo đài RT, đồng hành cùng bà Koltakova trong chuyến bay là phi công chuyên nghiệp – Trung tá Andrey Dyachenko. Bà Koltakova điều khiển tiêm kích Su-34 mô hình tại sân bay quân sự Baltimore.

Theo lời kể của phi công Andrey Dyachenko, bà Koltakova đã cho tiêm kích thực hiện cú nhào lộn trên không với sự giúp đỡ của ông nhưng sau đó tự bà có thể điều khiển.

“Thật ấn tượng. Tô thích mọi thứ. Tôi đã bay qua những đám mây và nhìn thấy Voronezh” – cụ bà nói.

Viết trên Instagram, bà Koltakova cám ơn phi công Dyachenko. Bà cho biết họ đã thực hiện các kịch bản như cho tiêm kích nhào lộn, tiếp dầu trên không.

Theo RT, thiết bị mô phỏng của tiêm kích Su-34 giống như một buồng lái thực thụ và được giả lập các điều kiện bay tới mức hoàn hảo.

Được mệnh danh là “cụ bà thép’, bà Koltakova đã thực hiện rất nhiều hoạt động mạo hiểm như nhảy dù, lặn với bình dưỡng khí và bay bằng khinh khí cầu.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục