Video: S-400 Nga diệt gọn 8 mục tiêu tên lửa

Quân sự

Video: S-400 Nga diệt gọn 8 mục tiêu tên lửa

(PLO)- Chỉ mất 5 phút, các kíp vận hành S-400 đã đưa hệ thống phòng không S-400 vào vị trí sẵn sàng tác chiến. Tiếp đó, tất cả tám mục tiêu tên lửa có độ cơ động cao đều bị S-400 tiêu diệt gọn.

Bản tin liên quan

 Nguồn: YouTube

Hệ thống phòng không S-400 của Nga là mặt hàng gây sốt khi cả Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ đều muốn có được hệ thống này bất chấp lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Nga mới đây tiết lộ một video ấn tượng ghi lại hiện trường một cuộc thử nghiệm hệ thống S-400 tại thao trường Kapustin Yar ở vùng Astrakhan phía nam nước Nga.

Đoạn video do kênh truyền hình Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 21-10 cho thấy các kíp vận hành S-400 đã nhanh chóng triển khai lửa tới trường bắn, làm công tác chuẩn bị, xác định các mục tiêu bay thấp và phóng tên lửa tiêu diệt chúng.

Chỉ mất năm phút, các kíp vận hành S-400 đã đưa hệ thống phòng không này vào vị trí sẵn sàng tác chiến. Tiếp đó, tất cả tám mục tiêu tên lửa có độ cơ động cao đều đã bị S-400 tiêu diệt gọn.


Hệ thống phòng không S-400 của Nga. Ảnh: Sputnik

S-400 đưa vào biên chế quân đội Nga kể từ năm 2007, với 16 trung đoàn hiện giờ được triển khai khắp nước Nga cũng như tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.

Các quốc gia khác sẵn lòng bỏ ra hàng tỉ USD để mua S-400 nhằm bảo vệ bầu trời của họ. Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 bắt đầu tiếp nhận lô S-400 đầu tiên từ Nga và phát đi tín hiệu sẵn sàng hy sinh việc tham gia chương trình phát triển tiêm kích F-35 với Mỹ để hoàn tất thỏa thuận mua S-400 với Nga.

Ấn Độ cũng đối diện với đe dọa trừng phạt của Mỹ khi đàm phán mua S-400 với Nga. Những hệ thống này dự kiến được giới thiệu trong lực lượng vũ trang Ấn Độ vào năm tới.

Hệ thống S-400 “Triumph” là hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không đại, hoạt động đặc biệt hiệu quả ở khoảng cách 200-400 km. Ưu điểm chính của S-400 là khả năng theo dõi nhiều mục tiêu, kể cả máy bay tàng hình, cùng một lúc; tính di động cao.

Với thiết kế dạng module, S-400 có thể nhanh chóng thích nghi với những thách thức mới.

THIÊN THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM