Trung Quốc 'trình làng' radar chống tàng hình JY-26

Quân sự

Trung Quốc 'trình làng' radar chống tàng hình JY-26

(PLO) – Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc đưa tin, tại cuộc Triển lãm Hàng không và vũ trụ quốc tế ở Châu Hải, Trung Quốc đã trình làng thêm một loạt radar mảng pha hiện đại. Đáng chú ý nhất là loại radar JY-26 có khả năng phát hiện cả những chiếc máy bay tàng hình thế hệ mới như F-22 của Mỹ. 

Bản tin liên quan

Loại radar mảng pha mới JY-26 do Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (còn được gọi là Viện thứ 14) kết hợp với Tập đoàn radar quân sự Nam Kinh phát triển, đã được trưng bày trong cuộc Triển lãm Hàng không và vũ trụ quốc tế ở Chu Hải vào ngày 11-11.

 


 Radar JY-26 “hàng khủng” của Trung Quốc 

Radar JY-26 có hình dạng rất đặc biệt với các núm hình trụ nhỏ sử dụng chủ yếu cho nhiệm vụ giám sát không phận tầm xa. Điểm độc đáo của radar JY-26 là có thiết kế tần sóng VHF / UHF có khả năng phát hiện mục tiêu với độ chính xác cao ở khoảng cách 500km. 
Một nhà nghiên cứu ở “Viện 14” cho biết, JY-26 có ba đặc điểm nổi bật: tốc độ truyền tải dữ liệu lớn, siêu tốc độ cao, tính linh hoạt “tuyệt vời” và chùm tia radar có thể được thay đổi theo nhu cầu. 
Thậm chí loại radar này còn được đánh giá là “khắc tinh” của những chiến đấu cơ tàng hình “hàng khủng” của Mỹ như F-22, B-2 và một số loại máy bay chiến đấu tàng hình khác.
Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc tiết lộ rằng trong thực tế JY-26 của Trung Quốc đã phát hiện ra máy bay chiến đấu F-22 bay ở Hàn Quốc khi hệ thống radar này được triển khai ở tỉnh Sơn Đông, phía Đông của Trung Quốc.

My Mộng (Theo Want China Times)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM