Trực thăng tấn công Mi-35 sắp đến Afghanistan

Lưu Ngọc
Lưu Ngọc
Thứ Sáu, ngày 9/10/2015 - 10:33

(PLO)- Theo Sputnik News, Nga đang có kế hoạch cung cấp một số máy bay trực thăng chiến đấu Mi-35 cho Afghanistan.

Theo đặc phái viên của Tổng thống Nga ở Afghanistan và Vụ Châu Á, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Zamir Kabulov nói với tờ báo Izvestia, Nga sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho các lực lượng và các kế hoạch của chính phủ Afghanistan và sẽ ký một thoả thuận về việc cung cấp một số máy bay trực thăng Mi-35 cho Afghanistan vào tháng 10-2015.

Hãng Sputnik cho biết Phó Tổng thống của Afghanistan ông Abdul Rashid Dostum đã yêu cầu Nga viện trợ quân sự trong bối cảnh một cuộc chiến chống lại chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS). 


Mi-35 được Nga cung cấp cho Afghanistan 

"Nga đã cung cấp hỗ trợ tăng cường năng lực cho các lực lượng chính phủ Afghanistan," ông Kabulov nói, giải thích rằng Nga cung cấp vũ khí và huấn luyện quân sự cho sĩ quan Afghanistan. Theo đặc phái viên của Nga, Afghanistan sẽ nhận được nhiều hơn nữa viện trợ của Nga trong tương lai gần.

“Chúng tôi dự định ký kết thỏa thuận với phía Afghanistan vào tháng 10 hợp đồng mua bán một số máy bay trực thăng Mi-35 chiến đấu" - ông Kabulov nói với tờ báo Nga Izvestia.


Dòng trực tăng Mi-35 của Nga được NATO đặt bí danh là "Hind-E" 

Ông nhấn mạnh rằng chìa khóa cho hòa bình và an ninh tại Afghanistan không phải là quân đội nước ngoài hiện diện trong nước. Ông cho rằng sự hiện diện của lực lượng NATO/Mỹ tại nước này đã dẫn đến sự gia tăng của các phần tử cực đoan, không suy giảm của họ.

Hôm thứ Năm, Trưởng Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Nga tướng Valery Gerasimov cho biết thêm rằng số lượng các chiến binh IS ở Afghanistan ở khoảng 2.000-3.000 và đang tăng lên liên tục.

Lưu Ngọc

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục