Triều Tiên sắp chế tạo được tên lửa bắn tới Seattle?

HOÀNG PHƯƠNG
HOÀNG PHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 2/12/2016 - 10:50

(PLO)- Chính quyền Triều Tiên có thể sẽ chế tạo được tên lửa hạt nhân có tầm bắn tới TP Seattle của Mỹ trước khi nhiệm kỳ của tổng thống đắc cử Donald Trump kết thúc.

Đó là nhận định của cựu Giám đốc CIA Michael Hayden trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC ngày 30-11. “Tôi thật sự nghĩ rằng đến hết nhiệm kỳ của ông Trump, rất có thể Triều Tiên đã chế tạo được một tên lửa liên lục địa có khả năng phóng vũ khí hạt nhân tới tận Seattle” - ông Hayden nói.

Triều Tiên sắp chế tạo được tên lửa bắn tới Seattle?
Một vụ phóng thử tên lửa ở Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã họp và nhất trí thông qua nghị quyết trừng phạt mới đối với Triều Tiên sau khi nước này thử tên lửa hạt nhân và đạn đạo.

Trong năm 2016, Triều Tiên đã hai lần thử vũ khí hạt nhân, trong đó ít nhất 25 lần phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo. Đáp lại, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã chín lần họp khẩn cấp bàn biện pháp đối phó với nước này.

Liên tiếp các đợt thử tên lửa trong thời gian gần đây của Triều Tiên đã dần chứng tỏ sự phát triển đáng kinh ngạc của chương trình tên lửa đất nước này. Phần lớn các chuyên gia cho rằng tên lửa phóng từ lục địa của Triều Tiên đã đủ khả năng để vươn tới Nhật Bản và một vài cơ sở an ninh của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Tuy nhiên, khả năng tên lửa Triều Tiên bắn tới được lãnh thổ Mỹ là vẫn rất thấp.

HOÀNG PHƯƠNG

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục