Tổng thống Mỹ nhận định quân đội Nga “mạnh thứ 2 trên thế giới”

Quân sự

Tổng thống Mỹ nhận định quân đội Nga “mạnh thứ 2 trên thế giới”

Theo Sputnik, hãng thông tấn RIA Novosti ngày 17/2 đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama nhận định rằng Nga có quân đội lớn và đánh giá lực lượng này “mạnh thứ hai trên thế giới.”

Không quân Nga không kích nhằm vào mục tiêu IS tại Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Phát biểu trong buổi họp báo tại California, ông Obama nói: "Đúng, nước Nga có quân đội lớn mạnh. Rõ ràng, các chiến binh ở Syria sẽ không thể đương đầu với các loại vũ khí của quân đội mạnh thứ hai trên thế giới.”

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ từng coi Nga là “cường quốc khu vực,” mà theo quan điểm của ông Obama, “sức mạnh chỉ giới hạn ở biên giới trực tiếp của đất nước."

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc phỏng vấn của giới truyền thông Đức từng tuyên bố Moskva không có tham vọng siêu cường. 

Tuy nhiên, Tổng thống Obama cũng nhấn mạnh rằng sẽ là sai lầm nếu coi Nga là cường quốc tầm khu vực, bởi khó xác định đó là khu vực nào khi Moskva là đất nước rộng lớn đến mức có ranh giới liền cả với châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ./.

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN

Namle

Thì Nga là nước cường quốc có tầm khu vực mà khu vực từ Âu , Á , Bắc Mỹ . Nói chung là khu vực toàn cầu . Tổng thong Mỹ có cách nói điệu nghệ và dễ hiểu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM