Thuỷ quân lục chiến Mỹ sẽ trang bị UAV có khả năng đối kháng điện tử

Thứ Ba, ngày 18/11/2014 - 17:38

Bộ Chỉ huy Thuỷ quân lục chiến Mỹ đã thông qua kế hoạch phát triển lực lượng không quân trực thuộc, trong đó có chương trình phát triển máy bay không người lái (UAV) có thời gian hoạt động dài trên không.

Theo thông tin được tiết lộ, UAV mới của Thuỷ quân lục chiến Mỹ sẽ được trang bị hệ thống đối kháng điện tử để nâng cao khả năng sống sót. Dự kiến, gói thầu tìm nhà phát triển UAV mới sẽ được công bố ngay trong cuối năm 2014.

UAVMQ-9 Reaper.

Theo một số nguồn tin, Thuỷ quân lục chiến Mỹ đang quan tâm tới các dòng UAV mới có tính năng gần tương tự như UAV tấn công MQ-9 Reaper đang có trong trang bị Không quân. Hải quân Mỹ hiện chỉ được trang bị các dòng UAV trinh sát cỡ nhỏ hoặc mang vác cá nhân và Thuỷ quân lục chiến chưa hề được trang bị các đơn vị UAV chuyên biệt.

Hiện tại, thông tin về đặc điểm kỹ-chiến thuật của UAV mới nói trên chưa được hé lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng UAV  mới với khả năng đối kháng điện tử sẽ được cung cấp cho Thuỷ quân lục chiến Mỹ từ năm 2016, thời điểm các máy bay tác chiến điện tử EA-6B Prowler trong biên chế Hải quân Mỹ dần bị loại bỏ. UAV mới cũng được cung cấp tính năng phối hợp tác chiến với các máy bay lưỡng thể V-22 để tăng cường khả năng trinh sát, viễn thám và tấn công khi cần.

TUẤN SƠN/QĐND Online (theo Flightglobal, Lenta)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục