'Thao quan dưỡng hối': Trung Quốc âm thầm trở thành 'rồng quân sự'

Thành Đạt (theo Wantchinatimes)
Thành Đạt (theo Wantchinatimes)
Thứ Năm, ngày 23/10/2014 - 08:39

(PLO) – Theo Wantchinatimes, Trung Quốc đang xây dựng hạm đội với sức chứa một trăm máy bay vận tải lớn. Một khi công trình hoàn thiện, Trung Quốc sẽ có thể triển khai quân đội trên toàn thế giới. 

Trong một bài báo được công bố vào ngày 16-10 trên trang web của Hội đồng Nga, Vasily Kashin, chuyên gia nghiên cứu về Trung Quốc thuộc Trung tâm Phân tích Chiến lược và Công nghệ Moscow, nói rằng Quân đội Trung Quốc dự kiến sẽ hoàn thành dự án hoành tráng này vào năm 2020. 

Nhằm đạt được mục tiêu trên, Trung Quốc đang đặt mua các máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ IL-76, và máy bay tiếp dầu trên không bốn động cơ IL-78 (biến thể của IL-76) từ các cường quốc vũ khí như Nga, Belarus và Ukraine. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đang tự phát triển máy bay quân sự vận tại loại lớn Xian Y-20. 


 Máy bay vận tải quân sự loại lớn Xian Y-20 của Trung Quốc. Ảnh: Internet

Theo Kashin phân tích, chất lượng công nghệ quân sự của Trung Quốc đã đạt đến một tầm cao mới. Có thể nói, hiện nay, quân đội Trung Quốc là một trong số ít những lực lượng tinh nhuệ trên thế giới có khả năng thực hiện một cuộc chiến tranh công nghệ tiên tiến.

Mặc dù Trung Quốc đang không ngừng củng cố khả năng quân sự của mình, nhưng Bắc Kinh vẫn chưa dám manh động khi cố gắng tránh các xung đột nghiêm trọng. Tuy nhiên, trong nhiều năm tới, một khi các kế hoạch quân sự được phát triển và thử nghiệm thành công, liệu Bắc Kinh còn nhân nhượng với các “kẻ chống đối cứng đầu” trong khu vực, hay thậm chí là cả Mỹ? 

Thành Đạt (theo Wantchinatimes)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cần Thơ tạm dừng thí điểm cách ly F1 tại nhà. TP.HCM sẽ hỗ trợ đưa người dân về quê tránh dịch. Quân đội bắt đầu phun khử khuẩn toàn TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục