Tên lửa Mỹ-Nhật đánh chìm tàu chiến trong tập trận RIMPAC

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Ba, ngày 17/7/2018 - 10:16

(PLO)-Lực lượng quân đội Australia, Nhật Bản và Mỹ phối hợp khai hỏa tên lửa, đánh chìm một tàu chiến trong cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới RIMPAC.

Bài diễn tập diễn ra hôm 12-7 trong cuộc tập trận hải quân Vành đai Thái Bình Dương 2018 (RIMPAC). Lực lượng Mỹ, Nhật Bản và Australia đã phối hợp đánh chìm tàu USS Racine vốn thuộc biên chế của Hải quân Mỹ.

Cụ thể, Lực lượng phòng vệ mặt đất của Nhật Bản và quân đội Mỹ đã phóng các tên lửa đất đối hạm nhằm vào tàu USS Racine ở vị trí cách 100km, trong khi máy bay trinh sát hàng hải P-8A của Australia cung cấp các thông tin định vị mục tiêu.

USS Racine là một tàu đổ bộ lớp Newport được biên chế 22 năm trong Hải quân Mỹ trước khi được đưa đến Trân Châu Cảng vào năm 1993. Đến tháng 1 năm nay, Hải quân Mỹ tuyên bố sẽ dùng tàu chiến đã ngừng biên chế này cho cuộc diễn tập RIMPAC 2018.

Cuộc tập trận RIMPAC được bắt đầu lần đầu tiên vào năm 1971, diễn ra hai năm một lần từ ngày 27-6 đến ngày 2-8. Năm nay, có 25 quốc gia tham dự tập trận RIMPAC 2018 với 46 chiến hạm, 5 tàu ngầm và 200 chiến cơ. Trung Quốc lần đầu tiên được mời tham gia tập trận RIMPAC vào năm 2014, nước này chỉ tham dự  hai lần vào năm 2014 và 2016.

Cuộc tập trận RIMPAC 2018 chủ yếu diễn ra trong vùng biển quanh quần đảo Hawaii và phía Nam bang California, Mỹ. Hồi tháng 5 năm nay, Lầu Năm Góc đã rút lại lời mời hải quân Trung Quốc tham gia tập trận sau khi cáo buộc Bắc Kinh quân sự hóa biển Đông.

USNI News vài ngày trước dẫn lời quan chức Hải quân Mỹ xác nhận rằng Hải quân Trung Quốc điều tàu trinh sát điện tử thuộc lớp tàu Kiểu 815 tới khu vực ngoài khơi thuộc vùng đặc quyền kinh tế của quần đảo Hawaii để theo dõi cuộc tập trận RIMPAC.

Cũng theo trang tin này, tàu trinh sát thuộc lớp Kiểu 815, hay còn gọi là lớp Đông Điều, từng được Trung Quốc điều động đến để theo dõi cuộc tập trận RIMPAC năm 2014 và 2016.


NGỌC NHƯ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục