Tên lửa hành trình của Ấn Độ thua xa ‘hàng’ Trung Quốc?

Thành Đạt (theo Want China Times)
Thành Đạt (theo Want China Times)
Thứ Bảy, ngày 25/10/2014 - 15:17

(PLO) – Tờ Sina Military Network, có trụ sở tại Bắc Kinh, lớn tiếng khẳng định rằng Trung Quốc đang sở hữu tên lửa hành trình CJ-10 uy lực hơn nhiều so với tên lửa Nirbhay mà Ấn Độ vừa thử nghiệm thành công.
Xem thêm: Tên lửa Ấn Độ có thể bắn vào lãnh thổ Trung Quốc


Tên lửa hành trình siêu thanh CJ-10 của Trung Quốc.
(Nguồn: 
Want China Times) 

Hôm 17-10, Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng DRDO thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã thông báo họ đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình cận âm nội địa Nirbhay. Theo tạp chí Kanwa Defense Review của Canada, tên lửa hành trình Nirbhay chỉ có tầm bắn từ 700 và 1.000 km.

Ông Avinash Chander, kỹ sư trưởng phụ trách nghiên cứu và chế tạo các loại tên lửa đạn đạo thuộc dòng Agni (Ấn Độ), cho hay quốc gia Nam Á này sẽ không nhập khẩu tên lửa từ nước ngoài nữa. Thay vào đó, bắt đầu từ năm 2022, họ sẽ tập trung vào việc phát triển hệ thống tên lửa của riêng mình.

Tuy nhiên, tờ Sina Military Network  khẳng định tên lửa hành trình mới của Ấn Độ vẫn còn thua xa “hàng” của Trung Quốc. Cùng với tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ, CJ-10 của Trung Quốc có thể tấn công các mục tiêu từ khoảng cách lên đến 2.500 km. Không chỉ sở hữu tầm bắn xa hơn, tên lửa hành trình siêu âm CJ-10 còn “ăn đứt” Nirbhay về khoản tốc độ.

Mặt khác, theo một chuyên gia quốc phòng Hoa Kỳ, với kinh phí chế tạo lên đến 175.000 đô la, CJ-10 hiện đang là một trong những tên lửa hành trình rẻ nhất trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc Trung Quốc có thể xuất khẩu số lượng lớn CJ-10 sang các đối tác an ninh của họ.

Từ năm 2005, nhờ sự giúp đỡ của Nga, Ấn Độ đã bắt đầu phát triển tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos. Tuy nhiên, tầm bắn của tên lửa này không thể vượt quá 300 km. Trong khi đó, tên lửa hành trình Babur của Pakistan cũng đã có tầm bắn lên tới 700-1.000 km.

Thành Đạt (theo Want China Times)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Fan PSG phản đối Pogba đến Paris

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Người hâm mộ PSG đã căng biểu ngữ chống lại Paul Pogba sau khi có thông tin Pogba sẽ rời Manchester United trở lại Pháp chơi cho PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục