Tàu ngầm Kilo thứ tư của Việt Nam được hạ thủy ngày 28-3

Thứ Bảy, ngày 22/3/2014 - 09:41

Theo RIA Novosti, chiếc tàu ngầm thứ tư thuộc dự án Kilo 636 mà Nga đóng cho Việt Nam sẽ được hạ thủy tại nhà máy Admiralty Verfi ở St Petersburg vào ngày 28/3 tới.

Thử nghiệm tàu ngầm Kilo Thành phố Hồ Chí Minh tại nhà máy Admiralty Verfi (Nguồn: Nhà máy)
Nguồn tin từ nhà máy cho hay, cuộc khủng hoảng tại Crimea không ảnh hưởng tới tiến độ của dự án.

Nga và Việt Nam ký hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm điện-diesel dự án 636M Varshavyanka (NATO định danh là Kilo 636) vào cuối năm 2009 nhân chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phía Nga cho biết các tàu ngầm đóng cho Việt Nam sẽ được ứng dụng các công nghệ đóng tàu tiên tiến nhất hiện nay. Trong số các vũ khí hiện đại được trang bị cho tàu ngầm của Việt Nam đáng chú ý nhất là tổ hợp tên lửa Club-S.

Các tàu ngầm Kilo nổi tiếng có độ ồn cực thấp, được các chuyên gia quân sự NATO đặt cho biết danh “Hố đen trong đại dương.”

Việt Nam đã tiếp nhận hai chiếc tàu ngầm đầu tiên mang tên Hà Nội (HQ 182) và Thành phố Hồ Chí Minh (HQ 183), đều đã về tới cảng Cam Ranh. Chiếc thứ ba đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến sẽ được bàn giao trong mùa Hè năm nay.

Nguồn tin của RIA Novosti cho biết, chiếc thứ năm đã được khởi đóng tại nhà máy. Chiếc thứ sáu cũng sẽ được khởi đóng trong năm nay./.

Theo Khôi Nguyên (Vietnam+)

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục