Tại sao Mỹ bán vũ khí cho Ukraine?

Quân sự

Tại sao Mỹ bán vũ khí cho Ukraine?

(PLO) - Các doanh nghiệp Mỹ bán vũ khí cho Ukraine để giải quyết vấn đề Tài chính.

Bản tin liên quan

Các cố vấn của Bộ thông tin ở Syria cho biết các doanh nghiệp Mỹ bán vũ khí cho Ukraine và các nước khác để giải quyết vấn đề tài chính của Washington trong bối cảnh khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tờ Sputniknews (Nga) đưa tin, Cố vấn Bộ thông tin ở Syria Tiến sĩ Ali Ahmady hôm thứ Tư (25-2) cho biết “Các công ty Mỹ trong ngành công nghiệp vũ khí và các doanh nghiệp năng lượng (gas và dầu) là những nhân tố kiểm soát các quyết định của Mỹ. Chắc chắn rằng hậu quả của khủng hoảng tài chính toàn cầu buộc các doanh nghiệp phải giải quyết khủng hoảng bằng cách bán vũ khí cho các nước khác, một trong số đó là Ukraine. Những doanh nghiệp này tìm kiếm cách giải quyết vấn đề của nước Mỹ bằng tiền của người dân các nước mua vũ khí.”

 


 Doanh nghiệp Mỹ bán vũ khí cho Ukraine để thoát khủng hoảng tài chính

Trong bối cảnh xung đột ở Ukraine leo thang, Mỹ hỗ trợ cho lực lượng Kiev dưới mọi hình thức, bao gồm cả huấn luyện quân sự và trợ cấp tài chính. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barrack Obama thừa nhận việc cung cấp vũ khí cho Kiev chỉ nên dừng lại ở mức hỗ trợ các thiết bị phi sát thương.
Gần đây, một số quan chức cấp cao bao gồm cả Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice và Tướng quân sự cấp cao của NATO Philip Breedlove khẳng định chắc chắn sẽ cung cấp vũ khí cho Ukraine. Tuy nhiên, các quyết định chính thức vẫn chưa được đưa ra.
Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Cục tình báo Nga đã phát hiện ra Mỹ hiện đang cung cấp vũ khí cho Kiev.

Vũ Thảo

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM