Quân đội nước ngoài ‘xếp hàng’ mua xe tăng Armata

Quân sự

Quân đội nước ngoài ‘xếp hàng’ mua xe tăng Armata

(PLO) - Nhà sản xuất xe tăng Armata đã mời một phái đoàn từ Ai Cập đến dự cuộc triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự tại Nga để chiêm ngưỡng sức mạnh của chiếc xe tăng mới này.

Bản tin liên quan

Trả lời đài Russia-24, giám đốc Oleg Sieko, công ty sản xuất xe bọc thép Uralvagonzavod, cho biết Nga dự kiến sẽ trưng bày chiếc xe tăng Armata T-14 thế hệ mới nhất cho các đối tác nước ngoài.

Phái đoàn Ai Cập sẽ có cơ hội quan sát chiếc xe tăng mới này trong suốt cuộc triển lãm RAE 2015 tại thành phố Nizhny Tagil ở Đặc khu liên bang Urals vào tháng 9 sắp tới.


Xe tăng Armata của Nga nhìn từ chính diện

Hệ thống vũ khí Armata, làm mẫu cho thiết kế của chiếc xe tăng T-14, có khả năng sẽ được cải tiến rất nhiều trong tương lai. Tính cho đến nay, Armata chính là hệ thống tăng tác chiến tân tiến nhất trên thế giới, ông Sienko nói thêm.

Hơn nữa, dòng xe tăng mới của Nga này có giá thành tương đối rẻ so với các loại xe bọc thép từ các nước khác. Điều này sẽ khiến cho các xe tăng dòng Armata càng trở nên hấp dẫn cho các đối tượng mua vũ khí ở nước ngoài.


Armata trong cuộc diễu hành 9-5 vừa qua

Bộ Quốc phòng Nga đã ra mắt chiếc xe tăng mới này trong cuộc diễu hành quân sự Ngày Chiến thắng tại Moscow vào 9-5 vừa qua. Chiếc xe tăng được điều khiển bởi một kíp lái gồm ba người ngồi trong khoang lái bọc thép ở phía trước. Vũ khí chính của xe tăng bao gồm một khẩu súng máy điều khiển từ xa 7,62 ly và một pháo trơn 125 ly.

Tri Thông

BÌNH LUẬN

VŨ HOÀNG LINH

Quân đội nước ngoài ‘xếp hàng’ mua xe tăng Armata:
Phó Thủ tướng Rogozin cho biết và nhấn mạnh thêm: "Đây là loại thiết bị, một công nghệ hoàn toàn mới, hiện tại còn chưa thông qua thử nghiệm cấp nhà nước”.
-Nhà báo dốt, viết mướn;
- Bộ trưởng QP các nước thiếu khôn ngoan;
- Màn PR rẻ tiền.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM