Pháo đài bay B-52 của Mỹ sẽ tập trận ở Anh?

KIM NGUYÊN
KIM NGUYÊN
Thứ Hai, ngày 18/3/2019 - 09:57

(PLO)- Đây là màn trình diễn lớn nhất quy tụ các máy bay ném bom khổng lồ của Mỹ kể từ Chiến dịch Tự do Iraq năm 2003.

Pháo đài bay B-52 khổng lồ của Mỹ đã hạ cánh tại căn cứ RAF Fairford ở Gloucestershire, Anh trong đợt triển khai máy bay ném bom lớn nhất của Mỹ tới Anh kể từ sau chiến tranh Iraq, theo Daily Mail.

Các oanh tạc cơ B-52 đã hiện diện vào ngày 14 và 15-3 trước một cuộc tập trận của NATO tại Georgia, không rõ liệu B-52 có tham gia màn trình diễn vũ trang này hay không.


Máy bay ném bom B-52 Stratofortress của Không quân Mỹ hạ cánh tại RAF Fairford, Anh vào hôm 15-3. Ảnh: SWSN

Cuộc tập trận sẽ bắt đầu vào ngày 18-3, NATO cho biết mục đích "là cải thiện khả năng tương tác giữa NATO và Georgia và huấn luyện các lực lượng vũ trang Gruzia theo các tiêu chuẩn của NATO".

Theo kế hoạch mới của Lực lượng đặc nhiệm ném bom không quân MỹAnh, các máy bay B-52 đã bay từ căn cứ không quân Barksdale ở bang Louisiana (Mỹ) gia nhập khu vực hoạt động của Bộ chỉ huy châu Âu (Mỹ) và chúng có thể tham gia vào chương trình huấn luyện bay và “tích hợp mặt trận”.

Các đồng minh NATO, bao gồm Anh và Mỹ, đang chuẩn bị cho các cuộc chiến ở Georgia dưới biểu ngữ "NATO-GEO EX19".

Một cuộc họp báo sẽ được tổ chức tại sân bay quân sự RAF Fairford, Anh vào lúc 2 giờ chiều ngày 19-3 với nhiều thông tin dự kiến sẽ được công bố.

KIM NGUYÊN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục