Những nước nào cho phép lính nhậu nhẹt trong doanh trại?

Quân sự

Những nước nào cho phép lính nhậu nhẹt trong doanh trại?

(PLO)- Từ năm 1990, quân đội Mỹ yêu cầu các binh lính phải tỉnh táo trong khu vực chiến tranh. Tuy nhiên, nhiều quốc gia vẫn cho phép binh lính uống rượu trong quân ngũ, miễn là tình hình an ninh cho phép.

Bản tin liên quan

1. Đức


 

Nước Đức nổi tiếng với các loại bia. Họ cho phép binh sĩ nhậu nhẹt một chút trong quân ngũ. Mỗi binh sĩ có thể uống một chai bia mỗi ngày ở các căn cứ quân sự lớn. Bất chấp sự kiểm soát các lô hàng đồ uống có cồn của các doanh trại lính Mỹ, binh sĩ Đức vẫn có thể uống bia.

2. Canada: Trước khi rút khỏi Afghanistan, mỗi quân lính Canada được cấp một chai bia và nửa chai rượu vang. Họ có thể uống một chút trong khu vực an ninh ổn định.


 

3. Italia


 

Mỗi lính Ý nhận được một chút rượu trong khẩu phần ăn hằng ngày. Trong một căn cứ ở Afghanistan, rượu vẫn được bán chui cho binh sĩ Ý.

4. Pháp


 

Lính Pháp tại các doanh trại quân đội đã đấu tranh để có thể uống rượu. Theo quy định, khi tình hình ổn định hoặc sự kiện đặc biệt diễn ra, họ có thể nhậu nhẹt một chút. Thời gian nhậu nhẹt được gọi là "Giờ hạnh phúc".

5. Romania


 

Giống lính Pháp, quân lính Romania có thể uống bia rượu khi họ không có ca trực và tình hình yên ả. Tuy nhiên, họ không được phép gây rối sau khi nhậu.

Thu Hoài

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM