Nga tung ra kế hoạch phát triển tên lửa hành trình mới

Quân sự

Nga tung ra kế hoạch phát triển tên lửa hành trình mới

(PLO) - Tên lửa hành trình mới Kalibr-M có tầm bắn hơn 4.500 km hiện đang được phát triển cho lực lượng Hải quân Nga, tờ TASS dẫn lời một chuyên gia ẩn danh từ tổ hợp công nghiệp quân sự Nga cho hay hôm 8-1.

Bản tin liên quan

“Tên lửa hành trình Kalibr-M hoạt động trên tàu chiến, có độ chính xác cao và tầm bắn tối đa hơn 4.500 km và đang được phát triển cho Hải quân Nga. Việc chế tạo tên lửa đang trong giai đoạn nghiên cứu khoa học và được Bộ Quốc phòng Nga tài trợ”, vị chuyên gia khẳng định.

Ngoài ra, sự phát triển của tên lửa đã được đưa vào chương trình vũ khí của Nga cho đến 2027 và “tên lửa phải được chuyển cho hạm đội trước khi kết thúc chương trình”.


Một góc hoạt động của Hải quân Nga. Nguồn: TASS.

Vị chuyên gia nói thêm rằng tên lửa mới sẽ khác với các tên lửa Kalibr đang hoạt động hiện tại cả về tầm bắn lẫn kích thước: “Nó sẽ lớn hơn nhiều, trọng lượng đầu đạn của nó sẽ đạt gần 1 tấn”.

Theo nguồn tin này, các tàu thủy quy mô lớn như tàu khu trục cùng với tàu ngầm hạt nhân đều sẽ được trang bị Kalibr-M. “Kalibr-M được thiết kế để phá hủy các cơ sở vật chất trên đất liền và có khả năng chứa đầu đạn thông thường lẫn hạt nhân”, vị chuyên gia giấu tên tiết lộ.

Hiện tại, hệ thống tên lửa Kalibr đang hoạt động trong lực lượng Hải quân Nga. Theo dữ liệu từ các nguồn mở, tầm bắn tối đa của tên lửa hành trình 3M-14 từ tổ hợp này đạt khoảng 2.000 km và có tốc độ bay cận âm.

TRI THÔNG

BÌNH LUẬN

bao công

Sao không lo phát triển kinh tế / đời sống người dân đói khổ quá rồi

lethaiquan

Phát triển kinh tế cũng đồng nghĩa quân sự phải mạnh đất nước mới đi lên bạn àh

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM