Nga triển khai tên lửa đạn đạo Topol-M tại 6 khu vực

Tri Thông
Tri Thông
Thứ Năm, ngày 5/2/2015 - 15:13

(PLO) – Ngày 4-2, phát ngôn viên Lực lượng tên lửa chiến lược (RVSN) thuộc Bộ Quốc phòng Nga Igor Yegorov cho biết, bệ phóng tên lửa đạn đạo di động lớp Topol, Topol-M và Yars đã được đưa vào nhiệm vụ tuần tra chiến đấu tại 6 khu vực khác nhau.


 Tên lửa đạn đạoTopol-M của Nga (Nguồn: Itar - Tass)

Vị Đại tá cho hay: "Chúng tôi đã đặt các dàn phóng tên lửa di động lớp Topol, Topol-M và Yars đi vào hoạt động tuần tra dài lâu trong sáu khu vực của đất nước. Khoảng 700 đơn vị thiết bị quân sự, bao gồm cả dàn phóng đã được triển khai tại các khu vực định vị ở Tver, Ivanovo, Kirov, Irkutsk, lãnh thổ Altai và nước cộng hòa Mari El ".


 Tên lửa đạn đạoTopol của Nga (Nguồn: Itar - Tass) 


  Tên lửa đạn đạoYars của Nga (Nguồn: Itar - Tass)

Theo ông, thời điểm tuần tra chiến đấu mùa đông đã được kéo dài đến gần một tháng trong năm nay. Ông nói thêm: "Điều này có nghĩa mỗi trung đoàn tên lửa sẽ dành ra khoảng 60 ngày mỗi năm trên các tuyến đường tuần tra chiến đấu".

Topol do Nga sản xuất là một hệ thống tên lửa liên lục địa chiến lược di động nhiên liệu rắn đánh trên bộ, trong đó có ICBM Topol-M thuộc thế hệ thứ năm. 

Tri Thông

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục