Nga thử hàng loạt vũ khí hạt nhân trong đợt tập trận mới

Quân sự

Nga thử hàng loạt vũ khí hạt nhân trong đợt tập trận mới

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga đã ghi lại nhiều cảnh quay trong cuộc tập trận cho thấy các tên lửa hải quân được phóng đi, và các máy bay ném bom Tu-95MS, Tu-22M3 và Tu-160 mang tên lửa được xuất kích.

Bản tin liên quan

Trang tin RT cho hay quân đội Nga vừa thử nghiệm một số vũ khí hạt nhân trong cuộc tập trận mới nhất diễn ra vào hôm 11-10, bao gồm tên lửa hạt nhân phóng từ mặt đất, tàu ngầm hạt nhân và máy bay chiến lược mang bom hạt nhân. Những vũ khí này được chế tạo nhằm đối đầu với các cuộc tấn công hạt nhân của bên đối phương.

Bộ Quốc phòng Nga đã ghi lại nhiều cảnh quay trong cuộc tập trận cho thấy các tên lửa hải quân được phóng đi, và các máy bay ném bom Tu-95MS, Tu-22M3 và Tu-160 mang tên lửa được xuất kích.

Việc phóng thử nghiệm được thực hiện bởi các tàu chiến thuộc hạm đội phương Bắc, hạm đội Thái Bình Dương, và máy bay ném bom tầm xa của không quân Nga.

Đúng với mục tiêu đặt ra trước đó, các vụ phóng thử cũng đã được phát hiện bởi lực lượng mặt đất, lực lượng không gian và hệ thống cảnh báo tên lửa Nga.

Theo báo cáo, trong cuộc tập trận các tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình hạt nhân đã bắn trúng mục tiêu giả định ở 4 khu vực khác nhau thuộc Nga và Kazakhstan.

Máy bay Tu-22M3.
 Máy bay Tu-95MS.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM