Nga sắp bàn giao hai tàu khu trục cho Việt Nam ​

Quân sự

Nga sắp bàn giao hai tàu khu trục cho Việt Nam  ​

(PLO)- Hai tàu khu trục lớp Gepard-3.9, thuộc dự án 11661 (Project 11661) do hãng đóng tàu Zelenodolsk chế tạo sẽ được bàn giao cho Việt Nam vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Bản tin liên quan

Thông tin trên đã được Giám đốc điều hành Zelenodolsk ông Renat Mistakhov công bố hôm 17-5 và được hãng thông tấn nhà nước Nga TASS dẫn lại.

Ông Mistakhov cho biết: “Chúng tôi đang đóng hai tàu cho Việt Nam. Tàu khu trục đầu tiên đã được hạ thủy và sẽ tới lượt chiếc tàu thứ hai vào ngày 25-5 tới”.


Hai tàu khu trục lớp Gepard-3.9 do hãng đóng tàu Zelenodolsk chế tạo sẽ được bàn giao cho Việt Nam trong năm nay. (Ảnh minh họa: TASS)

“Chúng tôi sẽ cung cấp hai tàu khu trục này cho Việt Nam vào tháng 8 và 9 năm nay” - Giám đốc điều hành Zelenodolsk nói.

Hải quân Việt Nam đã tiếp nhận hai tàu khu trục thuộc dự án 11661 đầu tiên vào năm 2011. Đến năm 2012, một hợp đồng đóng thêm hai tàu 11661 đã được ký kết. Hãng Zelenodolsk đã bắt đầu đóng hai tàu này từ quý III năm 2013.

BẢO ANH

BÌNH LUẬN

Minh Thanh

Có tàu hiện đại rồi, Hải quân Việt Nam phải có cách để canh phòng ngoài Biển lớn, đừng để cho Trung Quốc đe dọa cấm khai thác hải sản và đánh bắt cá nữa.. Phải ra khơi, đừng ở trong bờ nhé..

quile

lớp tàu này của chúng ta là loại khu trục cở nhỏ không ăn thua được với Type 052 là tàu cở lớn có hệ thống aegis mạnh ngang tàu của Mỹ và đây là tàu không dùng cho mục đích tuần tra

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM