Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol

Quân sự

Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol

(PLO)- Vụ phóng được Lực lượng Tên lửa chiến lược Nga thực hiện tại bãi  thử Kapustin Yar vùng Astrakhan, phía Nam nước này.

Bản tin liên quan

Hãng tin TASS  dẫn tuyên bố ngày 26-7 từ Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: Một đội chiến đấu thuộc Lực lượng Tên lửa Chiến lược (SMF) đã tiến hành phóng thử một tên lửa đạn đạo (ICBM) Topol từ bệ phóng cơ động trên mặt đất tại bãi thử Kapustin Yar vùng Astrakhan.


Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol. Ảnh: AP

Tuyên bố trên cũng khẳng định đầu đạn dùng trong diễn tập đã bắn trúng mục tiêu với độ chính xác như yêu cầu và các thao tác phóng được thực hiện đầy đủ. 

Được thiết kế để tấn công tất cả các mục tiêu chiến lược trong mọi tình huống, hãng sản xuất của ICBM Topol cho rằng tên lửa này không có đối thủ trên thế giới. 

Hồi tháng 12-2017, một vụ phóng thử Topol RS-12M cũng đã diễn ra tại cùng địa điểm nhằm kiểm tra khả năng tác chiến của ICBM này. 

Trong năm 2019, quân đội Nga đã cho thực hiện nhiều lần thử tên lửa. Gần đây nhất, nước này đã cho thử hệ thống tên lửa chưa xác định tại bãi thử Sary-Shagan hồi tháng 6. Chi tiết về vụ thử này đến nay vẫn được giữ kín. 

VĨ CƯỜNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM