Nga phát triển trực thăng quân sự thế hệ mới, tốc độ cực nhanh

Thứ Năm, ngày 5/2/2015 - 09:50

Nga đang phát triển một thế hệ trực thăng quân sự mới có khả năng bay ở tốc độ cực nhanh, lên đến 400 km/h, hãng tin RIA Novosti đăng tải thông tin vào hôm 3-2.

“Chiếc trực thăng sẽ có tốc độ lên tới 400 km/h. Dự án này hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển”, nguồn tin từ ngành công nghiệp công nghệ quân sự Nga cho biết.

Tốc độ kỉ lục của trực thăng trên thế giới là 400,87 km/h 

Tốc độ kỉ lục cho máy bay trực thăng là 400,87 km/h, theo Hiệp hội Thể thao Hàng không thế giới (FAI) có trụ sở tại Thuỵ Sĩ, cơ quan chịu trách nhiệm lưu trữ mọi kỉ lục về hàng không. Kỉ lục thế giới này được thiết lập bởi một đội bay biểu diễn vào năm 1986.

Nguồn tin trên cho biết đây sẽ là một thế hệ máy bay trực thăng đa nhiệm hoàn toàn mới và áp dụng những công nghệ tối tân nhất trên thế giới.

“Buồng lái của nó sẽ được trang bị với màn hình hiển thị đa nhiệm mô tả nhiều loại dữ liệu cùng lúc. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thời điểm chính thức cho sự ra mắt của chiếc nguyên mẫu đầu tiên”, nguồn tin trên tiết lộ.

Nga hiện đang phân bổ một nguồn tiền lớn vào việc phát triển các mẫu máy bay trực thăng quân sự hiện đại. Một nguyên mẫu động cơ cho loại trực thăng mới được mong chờ sẽ trình làng vào năm nay bởi Cục thiết kế Klimov.

Các hãng sản xuất đối thủ của Nga như Eurocopter của EU hay Sirkosky của Mỹ cũng đang phát triển 2 nguyên mẫu cho mình, trong đó Sirkosky X2 có tốc độ tối đa 460 km/h trong khi Eurocopter X3 bay chậm hơn một chút, tuy nhiên lại tiết kiệm nhiên liệu và rẻ hơn.

Theo Đặng Vũ (ANTĐ / Sputnik)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục