Nga lập ba sư đoàn cho quân khu miền Tây

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Tư, ngày 13/1/2016 - 10:38

(PLO)- Nga sẽ lập ra ba sư đoàn quân sự mới ở quân khu miền Tây của nước này vào năm 2016 và đưa năm trung đoàn tên lửa hạt nhân chiến lược mới vào phục vụ.

Theo Reuters hôm 12-1, thông tin trên đã được Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cung cấp trong một cuộc họp gần đây. 
Ông không giải thích động cơ của việc thành lập các sư đoàn mới nhưng cho biết đó sẽ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của bộ quốc phòng Nga trong năm mới.

Ông Soigu cho biết mỗi quân khu cũng sẽ trải qua các đợt kiểm tra đột xuất vào năm 2016.


Quân nhân Nga trang bị cho một hệ thống tên lửa Iskander ở Kubinka (Nga) vào ngày 17-6-2015. Ảnh: Reuters 


"Nỗ lực chính của chúng tôi là nhằm tăng cường năng lực của các lực lượng hạt nhân chiến lược và hoàn thành các chương trình phòng thủ không gian", hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời ông Shoigu.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga cũng nói rằng: "Năm trung đoàn tên lửa, được trang bị các phức hợp tên lửa hiện đại sẽ đi vào phục vụ trong năm 2016".
Bên cạnh đó, việc cải thiện cơ sở hạ tầng là cần thiết để hỗ trợ các lực lượng hạt nhân, chọn ra những cơ sở nơi chứa các tàu ngầm hạt nhân vũ trang và máy bay ném bom tầm xa hạt nhân, theo ông Shoigu.

Bảo Anh

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục