Nga giới thiệu tất cả vũ khí mới nhất trong Ngày Chiến thắng

Quân sự

Nga giới thiệu tất cả vũ khí mới nhất trong Ngày Chiến thắng

Tất cả các vũ khí mới nhất của quân đội Nga sẽ tham gia vào lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.

Hãng Tass ngày 25/3 dẫn lời Phó chủ tịch Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Liên bang, ông Oleg Bochkarev cho biết, tất cả các vũ khí, công nghệ quân sự mới nhất được biên chế cho quân đội Nga sẽ có mặt trong lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng phát xít.

Theo ông Oleg Bochkarev, tăng chiến đấu chủ lực Armata sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng.

“Tại thời điểm này, tất cả các khí tài quân sự tham gia vào cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ đã có mặt và tham gia vào các chương trình tập dượt chuẩn bị cho ngày lễ”, Phó chủ tịch Ủy ban Công nghiệp quốc phòng Liên bang khẳng định.

Trước đó, các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng phát xít (9/5/1945 – 9/5/2015) trên Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow, Liên bang Nga, sẽ xuất hiện các khí tài quân sự tương lai của quân đội Nga, như: xe tăng Armata, xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25, xe bọc thép Boomerang, Typhoon-U…

Ngoài ra, pháo tự hành Koalitsiya- CB và hệ thống tên lửa chống tăng Cornet-D được cho là lần đầu xuất hiện trong một buổi lễ duyệt binh của quân đội Liên bang Nga.

Theo Tass/TPO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM