Nga giới thiệu robot tấn công có thể tiêu diệt xe tăng địch

Quân sự
Hãng thông tấn RIA Novosti ngày 11-2 đưa tin tại triển lãm quân sự "Patriot" Nga đã giới thiệu dự án robot mới, có khả năng thực hiện công việc trinh sát, vận chuyển hàng hóa, điều chỉnh hỏa lực pháo binh và thậm chí tấn công kẻ thù với môđun phóng lựu tích hợp.

Bản tin liên quan

Hãng tin dẫn lời đại diện ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, robot trên do Tập đoàn Sản xuất Máy xây dựng Thống nhất thiết kế. Đây là một phần của dự án robot đa năng, bao gồm robot máy bay trực thăng, robot giám sát, robot trinh sát và robot tấn công với môđun phóng lựu. 

Nguồn tin xác nhận: "Robot quan sát điều chỉnh hỏa lực pháo binh và xác định tọa độ cứ điểm theo các tín hiệu của hệ thống định vị vệ tinh GLONASS/GPS. Loại robot này có thể phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu của đối phương, bao gồm cả xe tăng và xe bọc thép, với sự giúp đỡ của các loại vũ khí tên lửa thông thường. Robot máy bay trực thăng có thể giám sát, tiếp tế hàng đến vị trí nhất định, cũng như tiến hành quan sát khí tượng. Robot trinh sát có thể bay đến độ cao hàng nghìn mét và được sử dụng để phát hiện và nhận dạng mục tiêu".

Theo các đại diện tập đoàn, robot được giới thiệu tại triển lãm có khả năng hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu mà không cần có quân nhân tham gia điều khiển.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM