Nga công bố video tiêm kích Su-57 bay sát mặt đất

Quân sự

Nga công bố video tiêm kích Su-57 bay sát mặt đất

(PLO)- Hai tiêm kích Nga tiếp cận sân bay Astrakhan và có thời điểm chỉ cách mặt đường băng 5 m, trước khi tăng tốc lao lên bầu trời. 

Bản tin liên quan

 

Theo Sputnik, hình ảnh do kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga công bố hôm 8-11 cho thấy hai chiếc máy bay tàng hình Su-57 bay thấp hơn một chiếc máy bay vận tải An-12 và liên tục hạ độ cao theo chiếc vận tải cơ này xuống dưới khoảng cách 400 m và 300 m so với mặt đất ở thao trường Astrakhan, phía Nam nước này.

Cảnh cuối video cho thấy hai tiêm kích Nga tiếp cận sân bay Astrakhan và có thời điểm chỉ cách mặt đường băng 5 m, trước khi tăng tốc lao lên bầu trời. 


Tiêm kích Su-57 của Nga. Ảnh: SPUTNIK

Trước đó, Zvezda cũng phát video một chiếc Su-57 áp sát cửa đuôi đang mở của vận tải cơ An-12 ở khoảng cách chỉ vài mét. Hai máy bay gần nhau tới mức các phóng viên trên chiếc An-12 thể thấy rõ mặt phi công điều khiển tiêm kích Su-57.

Su-57 là tiêm kích tàng hình thế hệ 5 được Nga phát triển để cạnh tranh với đối thủ tiêm kích F-22, F-35 của Mỹ. Su-57 có một chỗ ngồi, hai động cơ, có khả năng tàng hình, được trang bị các hệ thống điện tử, vũ khí tiên tiến. Nga đã đưa mẫu tiêm kích này thử nghiệm ở chiến trường Syria và dự kiến tiếp nhận lô Su-57 đầu tiên vào năm 2019 với khoảng 12 chiếc.

TRI TÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM