Nga cải tiến hệ thống phòng không với Pantsir-S và S-400

Quân sự

Nga cải tiến hệ thống phòng không với Pantsir-S và S-400

(PLO) – Theo kế hoạch cải tiến quân đội Nga, trung đoàn quân miền Tây nước này sẽ tiếp nhận 3 tên lửa phòng không của thế hệ mới nhất của tổ hợp tên lửa S-400 và tổ hợp tên lửa-pháo phòng không gọi là Pantsir-S với các đặc tính tác chiến được cải tiến.

Bản tin liên quan

Đại tá Oleg Kochetkov cho hay năm 2015, để phù hợp với chương trình hiện đại hóa vũ khí 3 tên lửa phòng không Nga, trung đoàn Tây Quân Khu sẽ tiếp nhận thế hệ tên lửa mới nhất của hệ thống tên lửa hiện đại S-400.


Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga (Nguồn: Sputnik News)

Cũng theo vị đại tá này, 4 trung đoàn tên lửa phòng không đã thành công khi trải qua đợt huấn luyện về trang thiết bị mới và thực hiện nhiều màn bắn phức tạp tại trường bắn Ashuluk. Điều này minh chứng cho tinh thần sẵn sàng tác chiến cao và sự thành thạo trong các nhiệm vụ chiến đấu và huấn luyện.

“Năm 2015, hy vọng sẽ được trang bị thêm nhiều hệ thống tác chiến của Hải quân hạm đội Baltic bằng tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S”, đại tá Kochetkov nói.
Pantsir-S là một tổ hợp tên lửa-pháo phòng không tự hành có bệ đỡ của Nga, được thiết kế để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự (kể cả hệ thống phòng không tầm xa) khỏi các cuộc tấn công trên không cả hiện tại và trong tương lai. Pantsir-S cũng có thể bảo vệ những vật thể từ những mối đe dọa trên mặt đât và dưới nước.

Ngọc Như

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM