Nga bổ sung tàu ngầm, chiến hạm tới Crimea

Thứ Tư, ngày 7/5/2014 - 10:50

Bộ quốc phòng Nga có kế hoạch triển khai các lực lượng bổ sung tới bán đảo Crimea nhằm tăng cường Hạm đội Biển Đen theo một chương trình trị giá 2,4 tỷ USD.


Nga sẽ chi 2,4 tỷ USD cho Hạm đội Biển Đen đến năm 2020.
Nga sẽ chi 2,4 tỷ USD cho Hạm đội Biển Đen đến năm 2020.

"Trước cuối năm nay, chúng tôi sẽ thành lập các đơn vị hải quân và phòng không mới tại các địa điểm triển khai của hạm đội chúng ta", Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 6/5 cho biết.

"Hạm đội sẽ nhận được các tàu ngầm mới và tàu chiến thế hệ mới trong năm nay", ông Shoigu nói thêm.

Theo ông Shoigo, chương trình tăng cường sức mạnh hải quân cho Hạm đội Biển Đen được thực hiện sau khi Crimea, nơi đặt căn cứ, trở thành một phần của Nga hồi tháng 3. Bộ quốc phòng Nga dự kiến chi 2,4 tỷ USD cho kế hoạch này trong giai đoạn từ 2005-2020.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đó đã yêu cầu giới chức cấp cao đưa ra một kế hoạch phát triển cho Hạm đội Biển Đen vào tháng 6 tới.

Thông báo trên diễn ra sau khi Nga bày tỏ các lo ngại về việc NATO tăng cường lực lượng ở phía đông châu Âu và Biển Đen. Khối quân sự Bắc Đại Tây Dương đã triển các máy bay và tàu chiến cũng như các binh sĩ mặt đất, nói rằng điều đó là cần thiết nhằm trấn an các thành viên như Ba Lan, Romania và các quốc gia vùng Baltic.

Các động thái của NATO là nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine và các cáo buộc rằng Nga đang chuẩn bị xâm lược người láng giềng ở phía đông. Nga xem việc NATO tăng cường quân sự gần biên giới của mình là hành động khiêu khích.

Theo An Bình (Dân Trí / RIA)

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục