Nga bắt đầu loạt cuộc tập trận bắn tên lửa gần Syria

THIÊN THANH
THIÊN THANH
Thứ Năm, ngày 10/1/2019 - 11:55

(PLO)- Hải quân Nga trong tháng 1 sẽ tổ chức nhiều vụ phóng thử tên lửa ở Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Syria.

Hãng tin TASS trích nội dung trong một điện văn thông báo hàng không (Notice to AirMen-NOTAM) lưu hành vào ngày 9-1, cho biết: “Các cuộc tập trận của hải quân Nga (tập trận phóng tên lửa thật) sẽ được tổ chức vào ngày 9-10 tháng 1, 16-17 tháng 1, 23-14 tháng 1 và 30-31 tháng 1”.


Tàu hộ vệ Uglich lớp Buyan-M của hải quân Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr ở biển Caspi. Ảnh: Navy Recognition

NOTAM cho biết các cuộc tập trận phóng tên lửa sẽ diễn ra ở biển Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển Syria.

Ngoài ra, NOTAM cảnh báo các phi công tránh xa những gì dự kiến sẽ là màn phô diễn sức mạnh tên lửa mới nhất của Nga trong khu vực.

Trước đó, hồi tháng 9-2018, hải quân Nga đã tổ chức tập trận quy mô lớn ở biển Địa Trung Hải. Cuộc diễn tập có sự tham gia của 26 tàu chiến và tàu hậu cần kỹ thuật, trong đó có hai tàu ngầm và tàu mang tên lửa hành trình Kalibr, cùng với 34 máy bay chiến đấu các loại.

THIÊN THANH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục