Mỹ chế tạo máy bay mới chống lại J-31 của Trung Quốc

Song Phương (Theo Want China Times)
Song Phương (Theo Want China Times)
Thứ Năm, ngày 20/11/2014 - 10:14

(PLO) - Gần đây Trung Quốc đã cho ra mắt chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm - J-31. Trước động thái đó, chuyên gia quốc phòng Mỹ Dave Majumdar đã khẳng định trên tờ tạp chí National Interest rằng Mỹ cần nhanh chóng đưa “siêu máy bay” F-35 vào phục vụ hoặc phát triển các loại chiến đấu cơ mới.

Theo Lầu Năm Góc, Trung Quốc đã nhận thức được máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư như J-10, J-11, Su-27 và Su-30 của họ sẽ trở nên lỗi thời khi phải đối mặt với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm tàng hình của Mỹ như F-22 và F-35.

Nhiều phi công Mỹ tin rằng J-31 được chế tạo nhờ vào những công nghệ mà gián điệp Trung Quốc đánh cắp được từ F-22 và F-35. Sớm muộn thì J-31 cũng sẽ đạt đến tầm mức sức mạnh tương đương với chiến đấu cơ Mỹ.

 

Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ thứ năm J-31 của Trung Quốc trong triển lãm hàng không Chu Hải. 

Một quan chức cấp cao của Không quân Hoa Kỳ cho rằng một chiếc F-22 khi đối đầu với các loại máy bay loại máy bay như Su-30 hay J-11 có tỉ lệ chiến thắng rất cao, rơi vào khoảng “30 ăn 1”. Tuy nhiên, việc J-20 và J-31 xuất hiện sẽ làm cho tỉ lệ chiến thắng này giảm mạnh.
Tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ dần hoàn thiện J-20 và J-31 thành máy bay chiến đấu tàng hình cao cấp, phía Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ để dẫn đầu trong cuộc chạy đua “máy bay thế hệ thứ năm” này.

Song Phương (Theo Want China Times)

Hậu Giang điều động, bổ nhiệm hàng loạt cán bộ

Thứ Sáu, ngày 18/6/2021

(PLO)- Bà Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh được điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng đoàn HĐND tỉnh, và giới thiệu bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục