Máy bay không người lái biết tấn công mạng máy tính?

Quân sự

Máy bay không người lái biết tấn công mạng máy tính?

(PLO) - Một chiếc máy bay không người lái có khả năng bẻ khóa mạng không dây ở khoảng cách gần đã ra mắt tại hội nghị tin tặc DefCon tại Las Vegas vào hôm 9-8.

Bản tin liên quan

Công ty Aerial Assault đặt trụ sở tại Mỹ đã "trình làng" trước khách tham dự DefCon một máy bay không người lái tiên tiến (UAV) được trang bị vũ khí, có khả năng xâm nhập mạng và phá vỡ tường lửa khi đang ở trên không hoặc sau khi hạ cánh trên một tòa nhà, tờ báo Agence France-Presse đưa tin.
AFP thuật lại lời của ông David Jordan thuộc tổ chức trên cho biết: "Khả năng này chưa bao giờ xuất hiện trước đây". Mức giá đề nghị cho chiếc máy bay "tin tặc" này là 2.500 USD.

Loại vũ khí này chuyên nhắm tới các phần mềm và xác định những lỗ hổng để có thể truy cập vào dữ liệu thương mại hoặc thông tin cá nhân.

 


Hình ảnh chiếc máy bay không người lái đến từ công ty Aerial Assault 

Chiếc UAV trên có thể bay và quét các kết nối mạng không dây "không được quản lý chặt chẽ", ông Jordan nhận xét. Nó cũng có thể cung cấp tọa độ GPS và các thông tin khác từ đối tượng cho căn cứ hoạt động ban đầu.

Tại cùng một sự kiện, nhà nghiên cứu bảo mật Kevin Mahaffey, Giám đốc công nghệ của công ty Lookout cùng với ông Marc Rogers, nhà nghiên cứu an ninh chính tại công ty CloudFlare, đã chứng minh trong hệ thống an ninh xe điện Tesla Model S có chứa lỗ hổng khiến cho các tin tặc có thể nắm quyền kiểm soát chiếc xe.
Một báo cáo từ vụ xâm nhập vào hệ thống xe General Motors tuần trước đó cho thấy chiếc Jeep Cherokee 2015 có thể dễ dàng bị điều khiển từ xa khi kết nối di động với công nghệ bảo mật công nghệ thông tin.

Tri Thông

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM