Lính bắn tỉa Nga trở thành 'vô hình' nhờ siêu kính ngắm

Hồng Hải (Theo Sputnik)
Hồng Hải (Theo Sputnik)
Thứ Hai, ngày 11/1/2016 - 15:08

(PLO)- Lính bắn tỉa Nga sẽ sớm trở thành “vô hình” đối với quân địch nhờ sự giúp đỡ của một thấu kính ngắm mới được phát triển bởi một công ty ở Moscow.

Anton Safin, Tổng Giám đốc Công ty Argus-NV, nói với thông tấn xã RIA Novosti rằng: “Chúng tôi đang phát triển những thấu kính sử dụng hiệu quả hơn các tia hồng ngoại và tầm nhìn ban đêm. Những thấu kính này sẽ làm việc dựa trên bước sóng, làm cho lính bắn tỉa trở nên “vô hình” trước kẻ thù".

Công ty này cũng nói rằng thấu kính sử dụng trong mọi thời tiết ban ngày lẫn ban đêm của họ đã được Bộ Quốc phòng Nga thử thành công.


Hình ảnh nhìn từ thấu kính. Ảnh: AP

Thấu kính Argus-NV không nặng, nhỏ bé và mạnh mẽ nhờ lượng pin dồi dào đảm bảo các vũ khí hạng nặng không bị bắn trượt trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Công ty đang tập trung phát triển các mũ hồng ngoại gắn thêm vào đầu thấu kính ban ngày của súng trường để lính bắn tỉa không phải mất thời gian tháo chúng ra. Thêm vào đó, còn có một bảng lựa chọn giúp lựa chọn nhanh các hình thức và chức năng vận hành phù hợp.
Argus-NV sử dụng các vòng đặc biệt để lắp đặt các thấu kính và các mũ che trên nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm súng bắn tỉa VSS và VSD, súng trường tự động Kalashnikov và súng máy Pecheneg.

Hồng Hải (Theo Sputnik)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục