'Không cần Ukraine, Nga cung cấp được trọn gói tên lửa cho Trung Quốc'

Thành Đạt (theo Itar-Tass)
Thành Đạt (theo Itar-Tass)
Thứ Tư, ngày 12/11/2014 - 19:33

(PLO) – Hôm 11-11, Tổng giám đốc Tập đoàn Tên lửa chiến thuật Boris Obnosov tự tin khẳng định, không cần đến Ukraine, Nga cũng có thể đảm bảo cung cấp đầy đủ tên lửa cho các chiến đấu cơ của Trung Quốc, vốn có thiết kế tương tự dòng phản lực Sukhoi của Nga. 

Phát biểu tại cuộc triển lãm hàng không quốc tế tại thành phố Chu Hải, Quảng Đông (Trung Quốc), ông Boris Obnosov nhận định: "Tập đoàn Tên lửa chiến thuật của Nga đủ khả năng cung cấp danh sách nhiều loại vũ khí hàng không dành cho các máy bay chiến đấu Sukhoi của Trung Quốc mà không cần phải thông qua Ukraine". 

 


 Vượt mặt Ukraine, Nga tự tin cung cấp trọn bộ tên lửa cho các máy bay phản lực của Trung Quốc. Ảnh: Itar-Tass

Obnosov cho biết thêm: "Trước đây, các doanh nghiệp của tập đoàn chỉ phụ trách sản xuất 80% link kiện của tên lửa không-đối-không R-27 mà Ukraine bán cho Trung Quốc. Tuy nhiên, bây giờ, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu từ phía đối tác Trung Quốc”.
Trước đó, mặc dù khẳng định hầu hết các nguyên liệu đều được sản xuất tại Nga, nhưng ông cho biết Tập đoàn Tên lửa chiến thuật vẫn sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn Artem của Ukraine
Lí giải phát ngôn trên, ông nói: "Đối với chúng tôi, việc cung cấp nguyên liệu cho Ukraine sản xuất sẽ mang về một nguồn doanh thu đáng kể. Nếu phía Ukraine tiếp tục xuất khẩu sang các nước thứ ba với những sản phẩm của chúng tôi, rõ ràng chúng tôi sẽ có thêm lợi nhuận mà không mất mát gì cả". 

Thành Đạt (theo Itar-Tass)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục