Khai mạc phiên đàm phán thứ tư Hiệp định thương mại CLV

TL
TL
Thứ Ba, ngày 19/4/2016 - 04:25

(PL)- Phiên đàm phán thứ tư Hiệp định xúc tiến và tạo thuận lợi thương mại trong khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (Hiệp định CLV-DTA) sáng 18-4 đã khai mạc tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Theo TTXVN, tham dự có đại diện cơ quan hữu quan của ba nước trong khu vực.

Tại phiên đàm phán lần này, các bên sẽ tập trung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại để sớm đi đến thống nhất các điều khoản, hoàn thành hiệp định theo đúng tiến độ. Hiệp định CLV-DTA được kỳ vọng sau khi ký kết và có hiệu lực sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực cho hoạt động giao thương, lưu thông hàng hóa giữa các tỉnh của ba nước; hướng tới thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, đầu tư trong khu vực 13 tỉnh của ba nước nói riêng và giữa ba quốc gia nói chung.

Khu vực tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam gồm có 13 tỉnh giáp ranh giữa ba nước, có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, do một số khó khăn, hoạt động trao đổi thương mại ở khu vực này còn nhiều hạn chế.

TL

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục