IS chế bom chống Nga không kích bằng bao cao su

Bảo Anh
Bảo Anh
Thứ Bảy, ngày 24/10/2015 - 17:00

(PLO)- Mới đây các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa phát minh một loại vũ khí "độc lạ" mang tên "bom bao cao su" để chống lại các cuộc không kích nhắm vào nhóm này.

Đoạn video mà các chiến binh này quay lại và đăng lên mạng cho thấy chúng buộc các thiết bị nổ vào bao cao su được thổi phồng rồi thả lên trời nhằm tấn công các máy bay ném bom Nga cũng như liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Theo tờ Mirror, đoạn video được quay lại tại thành phố Idlib của Syria. Hàng chục bao cao su màu trắng với các thiết bị nổ đã bay lên trời, trong số đó có một số quả bom IS đã kích nổ tự động.
Trước đó, máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành các cuộc không kích vào nhiều mục tiêu của IS trên khắp Syria từ hôm 30-9. Vẫn chưa biết liệu "phát minh mới" này sẽ gây cản trở cho chiến dịch không kích của Nga và liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu hay không.

Bảo Anh

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Biến thể Delta Plus tấn công Hàn Quốc

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết nước này đã phát hiện hai trường hợp nhiễm biến thể Delta Plus của virus SARS-CoV-2.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục