Iran tự thiết kế súng 'trị' tên lửa chống hạm kiểu Mỹ

Quân sự

Iran tự thiết kế súng 'trị' tên lửa chống hạm kiểu Mỹ

(PLO) - Iran đang tiếp tục mở rộng phòng thủ quân sự. Tehran có kế hoạch sẽ sản xuất hệ thống phòng thủ tàu chiến tầm gần (CIWS) tương tự như hệ thống Phalanx của Mỹ nhằm bảo vệ các tàu thuyền của mình từ các tên lửa đối hạm.

Bản tin liên quan

Hãng tin Tasnim đưa tin, Tehran đã tiết lộ kế hoạch chế tạo phiên bản Phalanx riêng. Chuẩn Đô đốc Hải quân Iran trả lời hãng thông tấn Tasnim rằng: “Việc nghiên cứu hệ thống Phalanx đã được bắt đầu để xây dựng một mô hình riêng của Iran”.

 Các tàu chiến của Mỹ được trang bị hệ thống phòng thủ tầm gần (Ảnh: Sputnik News)

Các chuyên gia quân sự Iran cũng cho sản xuất bản sao súng máy Gatling được định hướng bằng rađa gắn trên một nền cứng. Hệ thống này được gắn trên rất nhiều tàu chiến khắp thế giới nhằm tiêu diệt các tên lửa đối hạm.

Trước đó, Iran cũng công bố kế hoạch về hệ thống tên lửa mới có thể bắn rơi mục tiêu cách điểm bắn 200km. Chỉ huy Lực lượng Phòng không Iran, Chuẩn tướng Farzad Esmayeeli cho hay, vào lễ kỷ niệm Ngày Quân đội ở Iran (18/04) , các tên lửa mới có tên Talash 3 sẽ đi vào hoạt động.
Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể về quốc phòng và đã có thể tự sản xuất các hệ thống và thiết bị quân sự quan trọng.

Mọc Miên

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM