Hoa Kỳ - Nhật tập trận chống chiến tranh hóa học, hạt nhân

 Duy Long (Theo Military.com)
Duy Long (Theo Military.com)
Thứ Tư, ngày 19/11/2014 - 11:38

(PLO) - Hoa Kỳ và Nhật Bản đang liên tục tổ chức diễn tập quân sự trên biển Hoa Đông, bao gồm hai nội dung: chiến tranh hóa học và chiến tranh hạt nhân. Hoạt động lần này có sự hỗ trợ của tàu sân bay USS Germantown do Hoa Kỳ cung cấp.

Các quan chức cấp cao của quân đội hai bên cho biết: quân đội Hoa Kỳ và Lực lượng phòng vệ Vũ khi sinh hóa học và Hạt nhân Nhật Bản đã có một cuộc tập trận chung hồi đầu tuần trước. Cùng thời gian đó, tàu USS Germantown đang tham gia các bài tập về đổ bộ và thực hành kỹ năng chiến đấu.

Cuộc diễn tập lần này dự kiến sẽ kéo dài tới hết ngày 19-11. Nhiều hoạt động quân sự đã được hai nước tổ chức thực hiện suốt 12 ngày qua, với sự tham gia của 10.000 lính Mỹ và 30.700 lính Nhật Bản.


 Tàu sân bay USS Germantown, đơn vị hỗ trợ trong cuộc tập trận mới nhất giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Các cuộc tập trận diễn ra trong tình cảnh mối quan hệ giữa Nhật Bản và Trung Quốc đang hết sức căng thẳng, xoay quanh vấn đề chủ quyền của ba hòn đảo mà phía Nhật Bản gọi là Senkaku, còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Tuy nhiên, các quan chức cấp cao của quân đội hai nước đều khẳng định: cuộc tập trận lần này không hề nhằm vào bất cứ quốc gia nào, mà chỉ đơn thuần là làm gắn bó thêm mối quan hệ đồng minh giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Duy Long (Theo Military.com)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục