Hàn Quốc xem xét lắp ráp máy bay “Chim ưng chiến” F-16 trong nước

Thứ Bảy, ngày 7/2/2015 - 10:19

Hãng chế tạo hàng không lớn nhất Hàn Quốc Air Korean và Tập đoàn Airbus trong tuần tới sẽ bắt tay cùng lập liên doanh để tham gia vào gói thầu tìm mua chiến đấu cơ mới của Không quân quốc gia Đông Á này. 

Liên doanh mới sẽ lắp ráp máy bay F-16 Fighting Falcon để cung cấp không chỉ cho nhu cầu của Hàn Quốc, mà cả khả năng xuất khẩu. Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đăng tải ngày 6-2 cho hay: “Hai bên đã đạt được thỏa thuận lập liên doanh cùng tham gia đấu thầu”.

Máy bay chiến đấu KF-16 của Không quân Hàn Quốc.

Hàn Quốc dự kiến trong tương lai gần sẽ tiếp tục mở gói thầu tìm mua máy bay chiến đấu mới KF-X trị giá 8,3 tỷ USD mua khoảng 120 máy bay chiến đấu mới thay thế cho các đơn vị máy bay F-4, F-5E cũ có trong biên chế và máy bay F-16 nếu được lắp ráp tại Hàn Quốc sẽ là ứng cử viên sáng giá.

Theo một số nguồn tin, kết quả của KF-X sẽ được Cơ quan quản lý Mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) công bố trong tháng 3-2015. Đối thủ của liên doanh Air Korean và Airbus tại gói thầu KF-X sẽ là Korea Aerospace Industries và hãng Lockheed Martin.

Cần nhấn mạnh rằng, Không quân Hàn Quốc sở hữu tổng cộng 118 chiến đấu cơ KF-16C một chỗ ngồi và 46 KF-16D hai chỗ ngồi. Trong tương lai, Seoul đang lập kế hoạch nâng cấp hệ thống trang bị điện tử trên khoang, thiết bị liên lạc tương thích với các chiến đấu cơ F-15K Slam Eagle của nước này.

Theo Tuấn Sơn (QĐND / vpk.name)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục