Hàn Quốc chuẩn bị triển khai tên lửa diệt hạm Triều Tiên

Quân sự

Hàn Quốc chuẩn bị triển khai tên lửa diệt hạm Triều Tiên

Ngày 26-4, các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, một loại tên lửa dẫn đường mới được thiết kế để tiêu diệt các tàu chiến Triều Tiên có thể sẽ được triển khai vào đầu năm tới.

Bản tin liên quan

Theo Cơ quan phát triển quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc, trong thời gian vừa qua, họ đã tiến hành một vụ phóng thử thành công tên lửa dẫn đường hạng nhẹ với bán kính chỉ 2,75 inch (khoảng 7cm).

Sau khi tiến hành thêm các cuộc thử nghiệm trong 4 tháng tới, loại tên lửa dẫn đường này có thể sẽ được triển khai trên các đảo tiền tiêu Baengnyeong và Yeonpyeong của Hàn Quốc trên Hoàng Hải, nằm ở phía tây bắc thủ đô Seoul và ngay phía nam đường hải giới giữa hai miền.

Cơ quan phát triển quốc phòng nước này đã bắt đầu phát triển dòng tên lửa trên từ năm 2012 với khoản ngân sách 70 tỷ won (65 triệu USD). Đây là loại tên lửa hạng nhẹ dài 1,9 mét và nặng 15 kg.

Hệ thống tên lửa đa nòng Hanwha 2,75 inch của Hàn Quốc
Tên lửa có tầm bắn ước đạt khoảng 5 đến 8km, và được thiết kế để tấn công các tàu đệm khí đổ bộ (LCAC) cao tốc của Triều Tiên.

Vào năm 2012, Triều Tiên đã xây dựng một căn cứ có thể triển khai được khoảng 70 tàu đệm khí LCAC tại bờ biển Goampo, thuộc tỉnh miền nam Hwanghae, cách đường hải giới phía tây, Giới tuyến Bắc (NLL), khoảng 60 km.

Trong thời gian gần đây, nước này đã đẩy mạnh các cuộc diễn tập đổ bộ và thâm nhập, sử dụng những chiếc tàu đệm khí đổ bộ này, giả định một tình huống xâm nhập vào bờ biển của Hàn Quốc.

Dòng tên lửa dẫn đường mới này được trang bị hệ thống thu thập và định vị mục tiêu (TADS), có thể đồng thời phát hiện nhiều mục tiêu, và một thiết bị phát hiện hồng ngoại không được làm mát để có thể tấn công được các tàu cao tốc của Triều Tiên.

Theo Đức Hùng (ANTĐ /Yonhap)


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM