Hải quân Mỹ phát triển robot do thám giống hệt cá mập

Thứ Bảy, ngày 20/12/2014 - 16:36

Nhằm do thám kẻ địch trên biển, Hải quân Mỹ đã phát triển một robot có hình dáng y hệt một con cá mập. Thậm chí robot GhostSwimer này còn có thể bơi như những con cá mập thực.

Con cá mập robot dài 1,5 mét này có thể hoạt động ở độ sâu tối đa gần 100 mét và có thể hoạt động độc lập trong thời gian dài mà không cần sự giám sát của quân đội.


  Tàu do thám cá mập

GhostSwimmer vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển và để duy trì kiểm soát trực tiếp, người ta phải kết nối với nó bằng một sợi dây dài 150 mét, nếu không kết nối bằng dây GhostSwimmer cần nổi lên mặt nước để truyền dẫn những dữ liệu nó thu thập được về căn cứ.

Hiện robot này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa sẵn sàng cho những chiến dịch do thám thực tế. Hải quân Mỹ cũng chưa tiết lộ thời điểm đưa robot này vào tham chiến.

Theo VnReview/Infonet

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

COVID-19: Thêm nửa triệu liều vaccine về Việt Nam, 4 lưu ý mới khi tiêm

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Bộ Y tế phối hợp cùng các bộ, ngành triển khai chiến dịch tiêm chủng quốc gia lớn nhất từ trước tới nay, mục tiêu hướng tới việc Việt Nam sẽ miễn dịch cộng đồng. Dưới đây là 4 lưu ý về đối tượng đủ điều kiện, chống chỉ định tiêm các loại vaccine COVID-19 theo hướng dẫn ngày 19-6 của Bộ Y tế.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục