Hải quân Mỹ nhận tàu đổ bộ siêu tốc hai thân thứ 5

Thứ Sáu, ngày 17/4/2015 - 21:33

Hải quân Mỹ vừa nhận chuyển giao tàu siêu tốc đổ bộ hai thân thứ 5, có tên Trenton, từ xưởng đóng tàu Alabama sau khi hoàn tất các thử nghiệm.

Bộ Tư lệnh các hệ thống biển của Hải quân Mỹ cho biết, đoàn thủy thủ các tàu sẽ bắt đầu giai đoạn thử nghiệm cuối cùng vào cuối năm 2015.

Đại tá Henry Stevens, Giám đốc chương trình hải vận chiến trường chiến lược cho biết: “Các tàu đổ bộ siêu tốc hai thân (JHSV) tiếp tục vượt quá mong đợi của chúng tôi và Trenton cũng vây”.

“Với thiết kế hoàn hảo đáp ứng yêu cầu của Hải quân Mỹ, JHSV thứ 5 này sẽ thực hiện hỗ trợ các nhiệm vụ quan trọng của Hải quân Mỹ trên khắp thế giới”, Đại tá Henry Stevens nói.

JHSV là tàu vận tải lướp Spearhead với tốc độ 43 knot (43 dặm/h, tương đương 70 km/h). Lớp tàu này sẽ hỗ trợ hoạt động của quân đội Mỹ trên toàn cầu, gồm các hoạt động tác chiến đặc biệt, hỗ trợ nhân đạo và giảm nhẹ thiên tai. Chúng sẽ thuộc Bộ Tư lệnh Hải vận quân sự.

JHSV có khả năng bốc dỡ hàng bằng cầu dẫn (roll on/roll off) và có bãi đáp trực thăng. Nó có thể chuyên chở tới 312 binh lính.

Đại tá Stevens nhận xét: “Đặc tính vượt trội của JHSV chính là tốc độ, sự cơ động và khả năng hải vận”.

“Trenton có thể di chuyển hàng ngàn dặm mà không cần tiếp liệu, trong khi sở hữu khoang chứa 20.000 feet, có thể chuyên chở mọi thứ từ các xe quân sự cho tới các nhu yếu phẩm nhân đạo.

Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho binh línhđồng minh của mình các nhu yếu phẩm mau lẹ chưa từng thấy”.

Theo Spacewar/TPO

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục