Chuyên gia quân sự Trung Quốc: Mỹ không thể ngăn Bắc Kinh tấn công Đài Loan

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 06:03

(PLO)- Chuyên gia quân sự Trung Quốc Du Wenlong khẳng định lực lượng quân đội Mỹ sẽ không có cơ hội để ngăn chặn một cuộc tấn công của Bắc Kinh nhắm vào Đài Loan.

Hãng tin Sputnik dẫn lời một chuyên gia quân sự Trung Quốc hôm 22-7 cho biết Mỹ sẽ thất bại nếu tìm cách can thiệp vào hoạt động quân sự của Trung Quốc liên quan đến Đài Loan.

Trong cuộc hội thảo phát sóng trên đài truyền hình nhà nước CCTV, nhà nghiên cứu Du Wenlong từ Viện Khoa học quân sự Trung Quốc cho rằng những nỗ lực của Mỹ nhằm ngăn chặn một cuộc tấn công tiềm năng của Bắc Kinh lên Đài Loan có thể sẽ vô ích.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang tổ chức một cuộc tập trận quân sự lớn kéo dài sáu ngày dọc theo bờ biển phía đông của nước này ở biển Hoa Đông, cách Đài Loan khoảng 135 hải lý về phía bắc.


Trung Quốc đang tổ chức một cuộc tập trận quân sự lớn kéo dài sáu ngày dọc theo bờ biển phía đông của nước này ở biển Hoa Đông. Ảnh: SPUTNIK

Khi được hỏi về các cuộc tập trận và liệu một cuộc tấn công giả định vào Đài Loan có thể bị Mỹ cản trở hay không, ông Du khẳng định quân đội Trung Quốc sẽ đến hòn đảo này “trong một khoảng thời gian rất ngắn”, khiến lực lượng Mỹ “không có cơ hội can thiệp vào xung đột tại eo biển Đài Loan”.

“Trước khi lực lượng quân đội Mỹ đến, chúng tôi đã có thể hoàn thành tất cả các cuộc tấn công của mình” - chuyên gia quân sự Trung Quốc cho hay.

"Các cuộc tập trận hiện tại, diễn ra cách Đài Loan một khoảng cách ngắn, được coi là một cuộc tập trận thường lệ, nhưng tôi nghĩ cũng được xem là đang nhắm mục tiêu đặc biệt vào Đài Loan” - ông Du nhận định.

Ông cũng nhận xét thêm rằng các cuộc tập trận sẽ là một "lời cảnh báo nghiêm túc" đối với Đài Loan, miễn là nước này không tiếp tục tham gia vào các hoạt động quân sự với Mỹ.

Cuộc tập trận mới nhất do Trung Quốc thực hiện diễn ra khi Mỹ tiếp tục tiến hành các hoạt động tự do hàng hải trong khu vực, khiến Bắc Kinh liên tục lên tiếng cảnh báo về việc tàu Mỹ xâm phạm trái phép vùng biển của họ, theo Sputnik.

KHÔI CHƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục